“พาณิชย์” จัด “Thai Fruit Festival 2024 by MOC” ขนผลไม้สด-แปรรูป ขนมหวาน ไอศกรีม ขายในงานมหาสงกรานต์ ที่ท้องสนามหลวง

  “พาณิชย์” จัดกิจกรรม “Thai Fruit Festival 2024 by MOC” ในงาน Maha Songkran World Water Festival 2024 เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ 2567 ที่ท้องสนามหลวง นำผลไม้สด ผลไม้แปรรูป ขนมหวาน ไอศกรีม มาจำหน่ายให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวรวม 5 วัน

นายนภินทร ศรีสรรพางค์
รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ 

นายนภินทร ศรีสรรพางค์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน ได้กำหนดจัดกิจกรรม “Thai Fruit Festival 2024 by MOC” ในงาน Maha Songkran World Water Festival 2024 เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ 2567 ที่ท้องสนามหลวง เขตพระนคร กรุงเทพฯ โดยได้นำผลไม้สดตามฤดูกาล ผลไม้แปรรูป น้ำผลไม้ ขนมหวานทำจากผลไม้ ไอศกรีม และปิงชู มาจำหน่ายให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่เดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์ ตั้งแต่วันที่ 11-15 เม.ย.2567 เริ่มตั้งแต่เวลา 12.00-22.00 น. รวม 5 วัน

“การจัดงาน Thai Fruit Festival 2024 by MOC ในครั้งนี้ นอกจากเป็นการเพิ่มช่องทางการระบายผลผลิตผลไม้ของไทยที่กำลังออกสู่ตลาด ช่วยเพิ่มช่องทางการจำหน่ายและเพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกร ยังเป็นการขับเคลื่อน Soft Power ผลไม้ไทยให้เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยว ทั้งไทยและต่างชาติ ที่มาเล่นสาดน้ำ
ซึ่งจะทำให้ผลไม้ไทย เป็นที่รู้จักมากขึ้น”

สำหรับผลไม้สด ที่จะนำมาจำหน่ายมีจำนวน 11 ชนิด ได้แก่ มะม่วงฟ้าลั่น มะม่วงน้ำดอกไม้ จาก จ.พิจิตร และพิษณุโลก สับปะรด ส้มโอ จ.เชียงราย ส้ม จ.เชียงใหม่ แตงโม จ.สุพรรณบุรี ฝรั่ง จ.ตาก มะพร้าว มะละกอ ชมพู่ กล้วย จ.ราชบุรี และมังคุด จ.จันทบุรี ส่วนผลไม้แปรรูป มี 4 ชนิด ได้แก่ มะม่วง ลำไย สับปะรด และฝรั่ง ส่วนน้ำผลไม้ ที่จะจำหน่าย เช่น สมูทตี้จากมะม่วง แตงโม น้ำผลไม้พร้อมทาน จากมะพร้าว ฝรั่ง ลำไย และมะนาวผง น้ำผลไม้เกล็ดหิมะ ทำจากมะพร้าว ส้ม และสับปะรด และยังมีผลไม้สดพร้อมทาน เช่น มะม่วง สับปะรด แตงโม ชมพู่ มะละกอ มะพร้าว กล้วย ผลไม้ดอง เช่น มะม่วง ฝรั่ง นอกจากนี้ยังมีไอศกรีมท้อปปิ้งผลไม้ ไอศกรีมทุเรียนผ่านตู้จำหน่ายอัตโนมัติ บิงชูท้อปปิ้งผลไม้ รวมทั้งยังมีกิจกรรมแชะแชร์จับรางวัลรับฟรีผลิตภัณฑ์ภายในงาน

“กระทรวงพาณิชย์ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่เดินทางไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่ท้องสนามหลวง หรือถนนข้าวสาร ให้แวะไปชม ชิม ช้อปผลไม้ตามฤดูกาล ในวันและเวลาดังกล่าว เพื่อช่วยเหลือเกษตรกร และจะได้รู้ว่าผลไม้ของไทยอร่อย มีคุณภาพ ไม้แพ้ชาติใดในโลก” นายนภินทรฯ กล่าว

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *