ICONCRAFT ชวนสัมผัส “Journey of Thai Craft” มนต์เสน่ห์งานคราฟต์ล้ำค่าจากช่างฝีมือไทย ตั้งแต่วันนี้ – 6 พฤษภาคม 2567 ณ ICONCRAFT ชั้น 4-5 ไอคอนสยาม

       ไอคอนคราฟต์ (ICONCRAFT) พื้นที่แห่งงานฝีมือสุดสร้างสรรค์ของคนไทยณไอคอนสยามต้อนรับเทศกาลใหม่แห่งความสุขกับแคมเปญ  “Journey of Thai Craft” ที่รวบรวมงานคราฟต์อันทรงคุณค่าจากช่างฝีมือทั่วไทยสะท้อนภูมิปัญญาท้องถิ่นผสมผสานกับดีไซน์ร่วมสมัยพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษตั้งแต่วันนี้ถึง 6 พฤษภาคม 2567 ณไอคอนคราฟต์ชั้น 4-5 ไอคอนสยามไอคอนคราฟต์  รวบรวมงานคราฟต์ที่มีความหลากหลายจากแบรนด์ไทยทั่วประเทศ  พร้อมมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมศิลปะและเชิดชูงานฝีมือของคนไทยให้เป็นที่รู้จักทั่วโลก   ขอเสนอ 8 แบรนด์คราฟต์สุดฮิตในไอคอนคราฟต์  เริ่มต้นด้วยแบรนด์ 

1.“PAHKAHMAH”  แบรนด์ที่ได้แรงบันดาลใจจากผ้าขาวม้า  มาทำเป็นสินค้าไลฟ์สไตล์ที่มีความหลากหลายทั้งเสื้อผ้าแฟชั่นกระเป๋าของที่ระลึกของใช้ของตกแต่งฯลฯพลิกโฉมผ้าขาวม้าไทยให้ดูทันสมัยและยังเน้นการสนับสนุนวัฒนธรรมการทอผ้าขาวม้าและช่วยเหลือชุมชนสืบสานวัฒนธรรมและผลิตภัณฑ์ไทยในระดับสากล 

2. “ANUROJ” แบรนด์ที่หยิบเอาผ้าบาติกจากจังหวัดนราธิวาสมาใส่สีสันเป็นผลงานคราฟต์แฟชั่นแสนสดใสที่สวมใส่ได้ทุกวันโดยจุดเด่นของทางแบรนด์คือการนำความคิดสร้างสรรค์มาผสมผสานกับผ้าไทยจากภาคใต้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่าง “ผ้าบาติก” (Batik) มาผ่านกระบวนการทำมือในทุกขั้นตอนก่อนจะนำไปแต่งแต้มสีสันอันสดใสจากปลายพู่กันเพื่อออกมาเป็นผลงานสุดคราฟต์ที่สะท้อนตัวตนผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี 

3. “ศิลปะและชุมชน” เป็นแรงบันดาลใจสำคัญใน “FOLKCHARM” แบรนด์แฟชั่นที่นำเสนอผลิตภัณฑ์จากผ้าฝ้ายเข็นมือที่ผ่านกระบวนการย้อมสีด้วยสีธรรมชาติออกแบบในสไตล์มินิมอลทางแบรนด์มุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์โดยสนับสนุนและช่วยเหลือกลุ่มผู้หญิงในชุมชนให้สามารถพัฒนาทักษะและนำพาไปสู่การมีรายได้ที่ยั่งยืน 

4.อีกแบรนด์ที่ต้องแนะนำคือแบรนด์ “SALETE” แบรนด์กระเป๋าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากผ้าทอมือโดยทางแบรนด์ได้นำเอาวัสดุผ้าไทยมาผสมผสานกับหนังแท้ออกมาเป็นผลงานคราฟต์ร่วมสมัยที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบันความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่การผลิตกระเป๋าที่มีคุณภาพเท่านั้นแต่ยังเน้นไปที่การสร้างสรรค์ศิลปะไม่แปลกใจเลยที่ “SALETE” ได้กลายเป็นสินค้าขายดีและได้รับความนิยมอย่างมากในโซนไอคอนคราฟต์ด้วยความโดดเด่นในดีไซน์และคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับความหรูหราและความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร 

  5. ใครที่ชื่นชอบผ้าไหมมัดหมี่ขอแนะนำเเบรนด์กระเป๋าชื่อดังอย่าง “PAVA” ทุกใบเลือกใช้ผ้าไหมมัดหมี่จากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถพระบรมราชชนนีพระพันปีหลวงที่ทอขึ้นโดยช่างชุมชนไทยนำมาคราฟต์อย่างประณีตเป็นกระเป๋าด้วยกลิ่นอายโมเดิร์นด้วยการจับผ้าไทยแมตช์กับหนังแท้จากอิตาลีผสานแรงบันดาลใจจากโลกแฟชั่นสมัยใหม่มากกว่ากระเป๋าผ้าไหมมัดหมี่ใบสวย PAVA ยังเป็นกำลังหลักในการต่อยอดสืบสานภูมิปัญญาไทย

6. อีกหนึ่งแบรนด์ที่แนะนำ “Kram Koon”  ที่แปรรูปผ้ามัดย้อมธรรมชาติโดยกรรมวิธีสรรค์สร้างด้วยมือประดิษฐ์จากช่างท้องถิ่นเมืองตรังเน้นไปที่ความสร้างสรรค์และการรักษาศิลปะท้องถิ่นอย่างแท้จริงด้วยความคิดสร้างสรรค์และการใช้วัสดุท้องถิ่นอย่างยั่งยืนทางแบรนด์มีความภูมิใจที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่สะท้อนความเป็นไทยอย่างแท้จริง 

7.”MUSEO” แบรนด์เสื้อผ้าที่ทำจากผ้าไหมแท้ที่มีลวดลายดอกไม้ที่สดใสกับเนื้อผ้าที่มีความนุ่มเบาสบายสามารถใส่ได้ทุกวันผ้าไหมยังมีคุณสมบัติที่สามารถระบายอากาศได้ดีทำให้เหมาะสำหรับใส่ในสภาพอากาศร้อนๆอีกด้วยนอกจากนี้กระบวนการผลิตที่มีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมยังเป็นอีกจุดเด่นและช่วยสนับสนุนภูมิปัญญาท้องถิ่น 

8. สุดท้ายกับแบรนด์ “GALERIE DE HIMMAPAN” เเบรนด์น้ำปรุงเป็นหนึ่งในตำรับเครื่องหอมไทยแต่โบราณเป็นที่นิยมอย่างมากในวังหลวงด้วยน้ำปรุงนั้นมีกลิ่นหอมรัญจวนใจ “น้ำปรุงตำรับหิมพานต์” เป็นน้ำปรุงที่ทางแบรนด์ได้คิดค้นสูตรและดัดแปลงจากตำรับไทยโบราณเน้นวัตถุดิบจากธรรมชาติที่มีคุณภาพเช่นใบเนียมผิวมะกรูดผิวส้มซ่าล้วนคัดสรรมาอย่างดีกรรมวิธีและกระบวนการผลิตเริ่มตั้งแต่การสกัดใบเนียมจนถึงการปรุงกลิ่นให้ได้กลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์นอกจากนี้ยังมีหลากหลายกลิ่นให้เลือกอีกด้วย 

นอกจากนี้ในช่วงเทศกาลปีใหม่ไทยสงกรานต์นี้  ไอคอนคราฟต์ชวนมาทำกิจกรรมเวิร์กชอปวิถีไทยให้ทุกท่านได้สร้างสรรค์ผลงานคราฟต์รับปีใหม่ไทยด้วยใจชื่นบาน  เพียงแสดงใบเสร็จที่ซื้อสินค้าจากไอคอนคราฟต์ระหว่างวันที่ 13 – 15 เมษายน 2567 ลงทะเบียนเข้าร่วมเวิร์กชอปโดยแบรนด์แกลเลอรีเดอหิมพานต์ได้ทันที 1 กิจกรรม  อาทิ  มาลัยแป้งพวงเรียนรู้วิธีทำเครื่องหอมที่เกิดจากการการประดิษฐ์ประดอยแป้งร่ำเป็นผลงานคราฟต์อันงดงาม  น้ำปรุงหรือน้ำหอมตำรับไทยเรียนรู้ภูมิปัญญาของคนไทยในอดีตที่รังสรรค์ความหอมจากวัตถุดิบธรรมชาติและสมุนไพรรอบๆตัว  และการทำบุหงาแห้ง  เรียนรู้การทำเครื่องหอมชาววังแบบโบราณที่หอมดด่งดังจนกลายมาเป็นของชำร่วยยอดฮิต * ตรวจสอบเงื่อนไขเพิ่มเติมณเคาน์เตอร์แคชเชียร์ไอคอนคราฟต์ 

มาร่วมสัมผัสแรงบันดาลใจและความสร้างสรรค์ใหม่ๆพร้อมทั้งสนับสนุนผลงานของช่างฝีมือมากความสามารถจากทั่วไทยได้ทุกวันที่โซนไอคอนคราฟต์  พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับสมาชิก ONESIAM  ช็อปสินค้าใน ICONCRAFT ครบ 2,500 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จแลกรับถุงผ้า Patek Summer Breeze จำนวน 1 ใบมูลค่า 490.- (คละสี) ตั้งแต่วันนี้ถึง 6 พฤษภาคม 2567 ณไอคอนคราฟต์ชั้น 4-5 ไอคอนสยามสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร.1338 หรือ www.iconsiam.com และ Facebook : ICONSIAM เเละ ICONCRAFT

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *