Emporium Emquartier Rhythm of Arts 2023 ชวนคนรักงานศิลป์ชมผลงานจาก 18 ศิลปินร่วมสมัยชื่อดังของไทย

    ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม ดิ เอ็มควอเทียร์ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมและสนับสนุนวงการศิลปะของไทยกับงาน “Emporium Emquartier Rhythm of Arts 2023” (เอ็มโพเรี่ยม เอ็มควอเทียร์ ริทึ่ม ออฟ อาร์ท 2023) เนรมิต ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ ให้เป็น District  of Arts ด้วยผลงานศิลปะจาก 18 ศิลปินร่วมสมัยชื่อดังของไทยที่มาร่วมโชว์งานอาร์ตหลากหลายแขนงทั้ง จิตรกรรม, ประติมากรรม และงานศิลปะประยุกต์ ฯลฯ เพื่อถ่ายทอดเรื่องราว มุมมอง แง่คิด ผ่านงานศิลปะ ที่เป็นอัตลักษณ์โดดเด่น ให้ทุกคนได้ดื่มด่ำงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีชพร้อมกัน ระหว่างวันที่ 6 – 16 กรกฎาคม 2566

โดยพิธีเปิดงาน “Emporium Emquartier Rhythm of Arts 2023” จัดขึ้นเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2566 ได้รับเกียรติจาก สุธาวดี ศิริธนชัย กรรมการผู้จัดการ ดิ เอ็มดิสทริค ให้การต้อนรับแขกผู้มีเกียรติซึ่งหลงใหลในงานศิลปะมาร่วมชมผลงานมากมาย พร้อมด้วยเหล่าศิลปินร่วมสมัยชื่อดังของไทยที่มาร่วมจัดแสดงผลงานศิลปะและถ่ายทอดเรื่องราวแห่งแรงบันดาลใจในการรังสรรค์ผลงานครั้งนี้ รวมกว่า 200 ผลงาน ซึ่งจัดแสดงทั่วพื้นที่ของศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ ได้แก่

Emporium Gallery 2 บริเวณ ชั้น M ดิ เอ็มโพเรี่ยม

– ศรุตา เกียรติภาคภูมิ ศิลปินและนักออกแบบ ผู้รีไซเคิลเศษเหล็กไร้ค่าให้กลายเป็นงานศิลป์ได้อย่างมีคุณค่าสุดตื่นตา

– วศินบุรี สุพานิชวรภาชน์ ศิลปินเซรามิกชื่อดังของไทย ผู้สะท้อนแง่คิด “ปัจจัยที่อยู่เหนือการควบคุมถือเป็นหัวใจสำคัญและเป็นปรัชญาในการทำงานสร้างสรรค์” ซึ่งผลงานของเขาทำหน้าที่เป็นกระจกสะท้อนให้เห็นถึงความไม่ยั่งยืนและไม่แน่นอนของชีวิต โดยครั้งนี้ได้จัดแสดงประติมากรรมเซรามิกของ “ไอ้จุด” ฝูงสุนัขที่หลายคนคุ้นหู เหมือนกำลังมาวิ่งเล่นอย่างอย่างสนุกอยู่ภายศูนย์ฯ

– วรพล นวลละออง ศิลปินผู้ได้รับแรงบันดาลใจจากการสังเกตตัวเองในชีวิตประจำวัน ที่เกิดการไหลของความคิด ความรู้สึก จากอารมณ์หนึ่งไปสู่อารมณ์หนึ่ง มีต่อเนื่องกันเป็นวัฏจักร คือ เกิดขึ้น ตั้ง อยู่ และดับไป

– Angus Hutcheson สถาปนิกชาวอังกฤษและนักออกแบบสาย Art และงาน Craft เจ้าของแบรนด์ Ango กับผลงาน Escape ที่ชวนทุกคนหลีกหนีจากโลกที่สับสนวุ่นวาย มาหยุดผ่อนคลายและใช้เวลาอยู่กับตัวเอง บน Puffy นุ่มๆ ภายใต้แสงอันอบอุ่นจากโคมไฟ

Quartier Gallery บริเวณ ชั้น M ดิ เอ็มควอเทียร์

– นพัฐห์ ปูคะวนัช ศิลปิน นักสื่อสาร และนักการตลาด ที่เต็มเปี่ยมด้วยพลังความรักและพร้อมที่จะแบ่งปันให้กับคนรอบข้าง โดยเธอเอาชนะโรคซึมเศร้าผ่านศิลปะบำบัด ซึ่งเป็นหนทางสู่การเข้าใจตนเอง ให้อภัยตนเอง และรักตัวเอง

Q Stadium บริเวณ ชั้น M ดิ เอ็มควอเทียร์

– พไรวา ไรวา ประติมากรชาวไทยที่รังสรรค์ผลงานจากการตั้งคำถามและคำตอบผ่านแง่มุมตนเอง ทำให้ผลงานไม่มีรูปแบบที่ตายตัว เป็นอัตลักษณ์อันน่าจดจำ ที่เน้นเรื่องวิธีคิดและชั้นเชิงในการนำเสนอเพื่อตอบคำถามให้กับตนเอง

– พัชราพรรณ ไรวา ศิลปินหญิงผู้ใช้สีน้ำเป็นเครื่องมือในการถ่ายทอดความงามและความคิด และเป็นที่รู้จักในนามของ “ศิลปินสีน้ำหญิงเมืองไทย” ที่ได้แสดงงานเปิดสอนในหลายประเทศและเป็นที่ยอมรับในวงการสีน้ำโลก

B Space บริเวณ ชั้น M ดิ เอ็มควอเทียร์

– จิรพรรณ โตคีรี นักออกแบบผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ โคมไฟ ของแต่งบ้าน และไลฟ์สไตล์ 

แบรนด์ “Touchable” โดยมีแนวคิดผลลัพธ์ของงานฝีมือของศิลปินและนักออกแบบไทยไม่ได้น้อยหน้าชาติใด

Twist Column บริเวณ ชั้น M ดิ เอ็มควอเทียร์

– โอภาส โชติพันธวานนท์ ศิลปินผู้เนรมิตผลงานศิลปะจากขยะ ด้วยการนำกระดาษรีไซเคิลมาขึ้นรูปใหม่เป็นผลงาน “หน้ากากเสือ” ที่จะสะท้อนเรื่องราวของผู้คนในสื่อสังคมออนไลน์ ที่บางคนเลือกจะแสดงตัวตนอย่างชัดเจน บางคนเลือกที่จะเก็บงำบางสิ่งไว้ภายใน

– พศุตม์ กรรณรัตนสูตร ศิลปินอิสระที่มักสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยจากวัสดุเหลือใช้ เพื่อสร้างจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อม

นอกจากนี้ ยังมีผลงานจากศิลปินที่น่าสนใจอีกมากมายให้สายอาร์ตร่วมชมผลงาน ได้แก่ผลงานศิลปะจาก ม.ล.ปรเมศ วรวรรณ, ประมวล ทุ่งปรือ, กำศักดิ์ อติพิบูลย์สิน, ฐิติกร บุณยเกียรติ, ยุวนา ปุณวัฒนะวิทย์, เปมอัปสรญ์ กฤษฎาเจริญพง, จันทนี กุณฑลจินดา และ วัชราพร ศรีสุข

ผู้สนใจสามารถร่วมชมผลงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีชจากเหล่าศิลปินร่วมสมัยชื่อดังของไทย ได้ในงาน “Emporium Emquartier Rhythm of Arts 2023” เปิดให้ชมฟรี! ตั้งแต่วันที่ 6 – 16 กรกฎาคม 2566 ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LINE Official Account @EMDISTRICT

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *