กรมประชาสัมพันธ์ ชวนร่วมแข่งขัน เมนูอาหารอนาคต เตรียมรับผู้นำ APEC

กรมประชาสัมพันธ์ เปิดเวทีชวนคนรุ่นใหม่ร่วมแข่งขันในโครงการ “Future Food for Sustainability” ส่งเมนูอาหารอนาคต เตรียมต้อนรับผู้นำ APEC ชิงรางวัล 2.5 ล้านบาท ภายใต้แคมเปญ “Plate to Planet จานนี้เพื่อสิ่งแวดล้อม”

กรมประชาสัมพันธ์ จัดโครงการ Future Food for Sustainability กิจกรรมสร้างการมีส่วนร่วมของเยาวชนเเละคนไทยทั่วประเทศ ในวาระที่ไทยเป็นเจ้าภาพการจัดประชุม APEC 2022 ผ่านการประกวดสตาร์ทอัพด้านอาหารแห่งอนาคต จึงขอเชิญชวนนิสิต นักศึกษา สตาร์ทอัพด้านอาหาร เชฟ หรือ เกษตรกรรุ่นใหม่ ร่วมกันส่ง “เมนูอาหารแห่งอนาคต”ภายใต้เเนวคิด BCG เพื่อโชว์ศักยภาพด้าน Soft Power และความเป็นคลังอาหารของโลกที่คำนึงถึงความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ โดยทีมที่ได้เข้ารอบ 21 ทีมสุดท้ายจะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยนำเสนอ 21 เมนูให้กับผู้นำหรือผู้เเทน 21 เขตเศรษฐกิจ โดยแคมเปญการประกวดจะมีชื่อว่า “Plate to Planet จานนี้เพื่อสิ่งแวดล้อม” โดยทีมชนะเลิศจะได้รับรางวัลมูลค่า 1 ล้านบาท ทีมรองชนะเลิศอันดับ หนึ่ง 500,000 บาท และทีมรองชนะเลิศอันดับสอง 200,000 บาท

รายละเอียดโครงการประกอบไปด้วย
• กิจกรรม “ประกวดเมนูอาหารอนาคต” ชวนคนรุ่นใหม่อายุไม่เกิน 45 ปี มาร่วมโชว์ไอเดียเมนูอาหารอนาคตที่ดีต่อใจ ดีต่อสุขภาพ และดีต่อโลก โดยเน้นเมนู วัตถุดิบ สมุนไพรของไทย และกระบวนการ/นวัตกรรมที่เป็นมิตต่อสิ่งแวดล้อม
• กิจกรรม “Online Orientation Forum” ชวนผู้ที่สนใจประกวด สนใจเทรนด์อาหารอนาคตและกำลังหาโอกาสในธุรกิจนี้เข้าร่วมฟังเสวนาผ่านช่องทาง Online ในวันที่ 19 กันยายน 65
• กิจกรรมสำหรับผู้เข้ารอบ 60 ทีม จะได้สิทธิ์ในการเรียนกับกูรูชั้นนำด้านอาหารอนาคต ทั้งแผนการธุรกิจและฝึกฝีมือทำอาหารกับเชฟ ชุมพล เเจ้งไพร ทูตอาหารเพื่อความยั่งยืนแต่งตั้งโดย องค์การอาหารระดับโลก FeedUp@UN และได้สิทธิ์ในการนำเสนอไอเดียให้กับนักลงทุน

ผู้สนใจเข้าร่วมประกวดสมัครได้เเล้ววันนี้ – 30 กันยายน ที่ www.futurefoodAPEC.com
Link ใบสมัคร : https://forms.gle/3jQuPeen1hRpcTja8

APEC #Futurefood #FutureFoodAPEC #อาหาร #อาหารอนาคต #แข่งขันทำอาหาร #plantbased #APECThailand #platetoplanet #APECพร้อมไทยพร้อม #แข่งขัน #BCG #สิ่งแวดล้อม #เมนูอาหาร #นวัตกรรม

#เงินรางวัล #1ล้านบาท

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published.