สมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ร่วมกับเครือข่ายทุเรียน G.I. ปากช่อง เขาใหญ่ จัดงานเทศกาล “ทุเรียน G.I. ปากช่องเขาใหญ่” วันที่ 15-16 กรกฎาคม 2565 ณ ฟาร์มโชคชัย ถนนมิตรภาพ ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

ปักธงเปิดตัวสโลแกนไม่เหมือนใคร “เนื้อแห้ง เนียนนุ่ม ละมุนลิ้น กลิ่นไม่แรง” มุ่งสู่เป้าหมายเสริมการเป็นเมืองเกษตรปลอดภัยเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

สมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่และเครือข่ายทุเรียน G.I. ปากช่องเขาใหญ่, อำเภอปากช่อง, สำนักงานเกษตรอำเภอปากช่อง, ททท. สำนักงานนครราชสีมา, พาณิชย์จังหวัดนครราชสีมา, ฟาร์มโชคชัย, ชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารอำเภอปากช่อง, สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดนครราชสีมา, หอการค้าจังหวัดนครราชสีมา, องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา, และภาคีเครือข่ายทั้งภาคธรุกิจและชาวสวนทุเรียนที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน G.I. (สินค้าบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์) เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา จำนวน 39 สวน ( ในอำเภอปากช่องมีสวนทุเรียนมากกว่า 200 สวน) รวมพลังกันจัดงาน “เทศกาลทุเรียน G.I. ปากช่องเขาใหญ่” ในวันศุกร์ที่ 15 วันเสาร์ที่ 16 กรกฎาคม 2565 เวลา 10.00 – 17.00 น. ณ ฟาร์มโชคชัย ริมถนนมิตรภาพ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

ภายในงานมีกิจกรรมหลากหลาย อาทิ บุฟเฟ่ต์ทุเรียนและผลไม้ 399 บาท ซึ่งมีลักษณะพิเศษ ตามสโลแกน “เนื้อแห้ง เนียนนุ่ม ละมุนลิ้น กลิ่นไม่แรง” จากสวนทุเรียนสมาชิกและรวมผลไม้ที่ปลูกในอำเภอปากช่อง อาทิ อโวคาโด้ น้อยหน่า แก้วมังกร มะม่วง มะละกอ ที่มีรสชาติดีเป็นที่นิยมของผู้ชื่นชอบผลไม้จากสวนเกษตรและสุดพิเศษไอศกรีมข้าวเหนียวทุเรียน (สำหรับบุฟเฟต์ทุเรียนจำกัดเวลา 39 นาที แบ่งเป็น 4 รอบต่อวัน 11.00 น., 12.00 น., 14.00 น.และ 15.00 น. (ทั้งสองวัน), อาหาร ขนม เบเกอรี่ เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมวัตถุดิบจากทุเรียน, ผลิตภัณฑ์จากทุเรียน และกิจกรรม “ขายของเขาใหญ่” ที่นำผลิตภัณฑ์ของดีคัดสรรจากผู้ประกอบการจากอำเภอปากช่อง

นอกจากนี้ยังเป็นช่วงเวลาที่ดีที่นักท่องเที่ยวและนักชิมจะได้เที่ยวสวนทุเรียนในอำเภอปากช่องที่เปิดให้เที่ยวชม อาทิ สวนวงศ์สมิตกุล บ้านทุเรียน สวนเจ้าเงาะ สวนเอเดน ออร์แกนิกส์ ปากช่อง สวนผู้ใหญ่ละไม อินทร์ยิ้ม ไร่วงษ์เกษตร สวนอัมพร สวนแม่บานเย็น สวนผู้ใหญ่ไทย สวนก๋วยจั๊บน้องยุ้ย และรวมทั้งการเที่ยวผ่านเทคโนโลยีเสมือนจริงหรือเมตาเวิร์สโดยการนำเสนอของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยในเว็บไซต์ www.amazingthailandmetaverse.com ซึ่งมีสวนทุเรียนจากปากช่องเข้าร่วมโครงการด้วย คือ สวนเอเดน ออร์แกนิกส์, สวนวงศ์สมิตกุล, สวนชีต้า และไร่อินทร์ยิ้ม ซึ่งภายในงานจะมีการเสนอนวัตกรรมการเข้าชมสวนแบบเมตาเวิร์สโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

สนใจจองรอบบุฟเฟ่ต์ทุเรียนและทุเรียนล่วงหน้า (มีจำนวนจำกัด) ติดต่อFB:ปากช่องเมืองผลไม้GI สอบถามรายละเอียดLINE OFFICIAL : @561ndtxa (ผลไม้GIปากช่อง) ,FB:สมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published.