เปิดแล้วงานตลาดเศรษฐกิจพอเพียง เกษตร D.I.Y Online By Onsite ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ ปทุมธานี 

พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จัดงาน “เกษตร D.I.Y” ระหว่างวันที่ 5 – 6 กุมภาพันธ์ 2565 ตั้งแต่เวลา เวลา 08.00 – 17.00 น. จัดเต็มกับองค์ความรู้ และไอเดียการเกษตร แบบไม่มีจำกัด

พลอากาศเอก เสนาะ พรรณพิกุล ผู้อำนวยการสำนักงานพิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติฯเปิดเผยว่า “พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ จัดงานตลาดเศรษฐกิจพอเพียงเกษตร D.I.Y เพื่อเป็นอีกหนึ่งพื้นที่การเรียนรู้การทำเกษตรที่ทำได้ด้วยตนเอง ภายใต้แนวคิด “ทำให้ง่าย” ซึ่งเป็นหลักการทรงงานของในหลวงรัชกาลที่ 9 ผู้ที่มาร่วมงานในครั้งนี้จะได้พบกับไอเดียการทำเกษตรที่หลากหลายสอดคล้องกับวิถีของตนเอง ทั้งนี้ขอความร่วมมือทุกท่านปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (covid-19) ตามนโยบายของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด เพื่อทุกท่านจะได้เข้ามาท่องเที่ยว เรียนรู้อย่างปลอดภัย”

การจัดงานในครั้งนี้จึงขอความร่วมมือผู้เข้าเยี่ยมชมงานปฏิบัติตามมาตรการป้องกันไวรัสโคโรนา 2019 อย่างเคร่งครัด

  1. ผู้เข้าร่วมงานต้องได้รับวัคซีนครบอย่างน้อย 2 เข็ม หรือมีผลตรวจ ATK พร้อมแสดงหลักฐานประกอบ
  2. ตรวจวัดอุณหภูมิทุกครั้งก่อนเข้าร่วมงาน
  3. ลงทะเบียนก่อนเข้าและก่อนออกจากสถานที่ด้วย Application ไทยชนะ หรือสมุดสำหรับลงทะเบียน
  4. ผู้เข้าร่วมงานต้องสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยตลอดเวลา
  5. หมั่นล้างมือด้วยสบู่และน้ำหรือเจลแอลกอฮอล์
  6. เว้นระยะห่างกับครอบครัวอื่นอย่างน้อย 1 – 2 เมตร

ด้านกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย นิทรรศการเกษตร D.I.Y สร้างสรรค์ไอเดีย แต่งแต้มสีสันผ่านการประดิษฐ์กระถางจากขวดพลาสติก พร้อมนำวัสดุเหลือใช้มาทำเป็นน้ำพุประดับสวน พรั่งพร้อมด้วยนวัตกรรมการเกษตรที่ตอบโจทย์คนรักเกษตรแต่มีพื้นที่จำกัดเก็บเกี่ยวองค์ความรู้วิชาของแผ่นดิน และอบรมเชิงปฏิบัติการโดยไม่มีค่าใช้จ่ายกว่า 8 วิชา อาทิ หลักสูตร“ไข่ผำ” พืชจิ๋วโปรตีนสูง หลักสูตรวัสดุปลูกตามใจพืช ในรูปแบบ Online และรูปแบบ Onsite

ชม ช้อปตลาดเศรษฐกิจพอเพียง พื้นที่แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ สินค้า ผลผลิตเกษตรปลอดภัยที่ คัดสรรมาให้เลือกซื้อ รวมถึงอาหารพื้นบ้านคาวหวานทั้ง 4 ภาคที่มากด้วยคุณภาพจากผู้ผลิต ราคาเป็นกันเอง


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02-529-2212-13, 087-359-7171, คลิกดูรายละเอียดได้ที่ www.wisdomking.or.th หรือ facebook / Instagram /Line ID : @wisdomkingmuseum และ Youtube พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published.