สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านลุยจัดงาน “รับสร้างบ้าน FOCUS 2021” งานเดียวครบ ! พบมืออาชีพสร้างบ้าน 10-14 มี.ค. 64 ณ อิมแพค ฮอลล์ 6 เมืองทองธานี

สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ทุ่มงบ 20 ล้านบาทลุยจัดงาน “รับสร้างบ้าน FOCUS 2021 BUILD YOUR OWN SPACE สร้างบ้านสร้างสุข” ระหว่างวันที่ 10-14 มีนาคม 2564 ณ อิมแพค ฮอลล์ 6 เมืองทองธานี งานเดียวครบ! พบกับมืออาชีพของการสร้างบ้าน พร้อมแบบบ้านหลากสไตล์มากกว่า 1,000 แบบ และมีบ้านที่พร้อมตอบโจทย์กำลังซื้อของผู้บริโภคในทุกระดับราคาตั้งแต่ 1-100 ล้านบาท ตั้งเป้ายอดขายประมาณ 2,000 ล้านบาท 

นายวรวุฒิ กาญจนกูล นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน (Home Builder Association : HBA) เปิดเผยว่า ขณะนี้สมาคมฯ พร้อมที่จะจัดงาน “รับสร้างบ้าน FOCUS 2021 ” ระหว่างวันที่ 10-14 มีนาคม 2564 ณ อิมแพค ฮอลล์ 6 เมืองทองธานี ซึ่งปีนี้ยังคงจัดงานภายใต้แนวคิด BUILD YOUR OWN SPACE สร้างบ้าน สร้างสุข งานเดียวครบ! พบกับมืออาชีพของการสร้างบ้าน พร้อมแบบบ้านหลากสไตล์มากกว่า 1,000 แบบจากบริษัทสมาชิกของสมาคมฯมากกว่า 30 แห่งจากที่มีอยู่ปัจจุบันมากกว่า 50 แห่งและมีบ้านที่พร้อมตอบโจทย์กำลังซื้อของผู้บริโภคในทุกระดับราคาตั้งแต่ 1-100 ล้านบาท โดยในปีนี้ตั้งเป้ายอดขายประมาณ 2,000 ล้านบาท ใกล้เคียงการจัดงานปีก่อนซึ่งอยู่ที่ 1,800 ล้านบาทของปี 62

พลาดไม่ได้กับโปรโมชั่นพิเศษ! ลูกค้าลงทะเบียนผ่าน Line @homebuilder หรือลงทะเบียนภายในงานและจองปลูกสร้างบ้านภายในงานมีสิทธิ์ลุ้นรางวัลพิเศษ iPhone 12 Pro (128GB) ทุกวันๆละ 1 เครื่อง นอกจากนี้ ยังมีส่วนลดตั้งแต่ 10-30% เป็นการลดตั้งแต่หลักแสนถึงหลักล้านบาท และของแถมจากบริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำ รวมไว้ในที่เดียวเพื่อคนอยากสร้างบ้านโดยเฉพาะ 

ลงทะเบียนร่วมงานวันนี้ รับฟรี E-book แบบบ้านแห่งปี 2021 มากกว่า 50 แบบ จาก 26 บริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ อีกทั้งยังได้รับบริการสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยพิเศษจากธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) ที่มาร่วมออกบูธภายในงาน ส่วนธนาคารอื่นที่เป็นพันธมิตรไม่ว่าจะเป็น ธนาคารกสิกรไทยและธนาคารกรุงไทย ซึ่งถึงแม้ทั้งสองธนาคารจะไม่มาร่วมออกบูธในครั้งนี้ แต่ก็ได้เตรียมแคมเปญอัตราดอกเบี้ยพิเศษให้กับผู้บริโภคที่ปลูกสร้างบ้านกับสมาชิกของสมาคมฯ ด้วยเช่นกัน

นายวรวุฒิ กล่าวด้วยว่า ได้รับข้อมูลที่ได้จากแบบสอบลูกค้าจากการจัดงานในหลายปีที่ผ่านมาว่าระยะเวลา 4 วันที่จัดงานนั้นสั้นไป ทำให้ผู้บริโภคบางรายนั้นไม่สะดวกมาร่วมงานในช่วงเวลาที่กำหนด ทั้งๆ ที่มีความต้องการที่จะปลูกสร้างกับบริษัทรับสร้างบ้านที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯ ดังนั้น ในการจัดงาน“รับสร้างบ้าน FOCUS 2021 BUILD YOUR OWN SPACE สร้างบ้าน สร้างสุข” ปีนี้ได้ขยายเวลาเพิ่มเป็น 5 วัน (จากปกติที่จะจัดเพียง 4 วัน) บนพื้นที่ประมาณ 3,000 ตรม. และใช้งบประมาณจัดงานรวม 20 ล้านบาท

จากพฤติกรรมผู้บริโภคที่หันมาซื้อที่อยู่อาศัยแนวราบมากกว่าคอนโดมิเนียม ทำให้สมาคมฯ นั้นมีความมั่นใจว่าการจัดงาน “รับสร้างบ้าน FOCUS 2021 BUILD YOUR OWN SPACE สร้างบ้าน สร้างสุข” จะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภคมากขึ้น โดยสะท้อนได้จากยอดการลงทะเบียนเข้าร่วมงานนั้นมีเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ นับตั้งแต่ที่สมาคมฯได้เริ่มทำการประชาสัมพันธ์ตั้งแต่เดือนมกราคม จนถึงปัจจุบัน หลังเปิดจอง 2 สัปดาห์มียอดลงทะเบียนเพื่อเข้าชมงานแล้วประมาณ 3,000 คน เพิ่มขึ้นมากกว่าปกติราว 30% ประกอบกับความหวาดกลัวเกี่ยวกับสถานการณ์โรคโควิด-19 ผ่อนคลายลง วัคซีนโรคโควิด-19 มาถึงไทยแล้ว เจ้าหน้าที่ระดับสูงหลายรายได้รับการประเดิมฉีดวัคซีนแล้ว ซึ่งก็เหลือเพียง 8 วันก็จะถึงวันจัดงานคือ วันที่ 10-14 มีนาคม 2564 ณ อิมแพค ฮอลล์ 6 เมืองทองธานี โดยปีนี้ได้รับเกียรติจาก คุณสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เป็นประธานเปิดงาน 

ทั้งนี้สมาคมฯ มีโครงการ “แบบบ้านประหยัดพลังงาน” หรือ “บ้านเบอร์ 5” ที่จะดำเนินการร่วมกับกระทรวงพลังงาน ซึ่งมีรายละเอียดอื่นๆ อีกหลายด้าน โดยแบบบ้านที่ได้การรับรองให้ติด “ฉลากเบอร์ 5” นั้นจะต้องมีรายละเอียดระดับประสิทธิภาพที่ตรวจสอบหรือวัดได้ชัดเจนว่าได้ว่าประหยัดพลังงานได้จริงๆ จำนวนกี่หน่วยหรือคิดเป็นสัดส่วนกี่เปอร์เซ็นต์ต่อปี เป็นต้น ซึ่งคาดว่าภายในงานจะมีการพูดคุยในประเด็นนี้อีกด้วย 

นายวรวุฒิ กล่าวต่อว่า ผู้บริโภคที่จองสร้างบ้านภายในงานยังจะได้ประโยชน์จากราคาก่อสร้างคงเดิม แม้ราคาวัสดุก่อสร้างมีราคาปรับเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะวัสดุจากจีน เช่น เหล็ก ปูน ผลจากจีนลดการผลิตตามความต้องการที่ลดลงเพื่อคุมราคา ไทยนำเข้าจากจีนลดลงทำให้ราคาเหล็กในประเทศปรับสูงขึ้น 5-10% และส่งผลต่อต้นทุนสร้างบ้าน 3% เวลานี้ถึงกลางปีจึงเป็นจังหวะดีของผู้คิดสร้างบ้าน เพราะหลังจากนั้นอาจมีการพิจารณาว่าจะขยับราคาสร้างบ้านหรือไม่อย่างไร 

ทั้งนี้คาดว่า ความสนใจปลูกสร้างบ้านจะกลับมา ทั้งบ้านราคาไม่เกิน 5 ล้านบาท – 5 ล้านบาทขึ้นไปที่ชะลอตัวไปในปี 63 คาดว่าจะกลับมาประมาณ 5-10% เช่นเดียวกับบ้านราคา 2-2.5 ล้านบาทที่คาดว่าจะกลับมา ความคึกคักของตลาดที่กลับมานี้คาดว่าจะทำให้ปี 64 ตลาดธุรกิจรับสร้างบ้านเติบโตกว่าปี 63 ซึ่งอยู่ที่ 11,500 ล้านบาทประมาณ 5% คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 20% ของมูลค่าตลาดรับสร้างบ้านของผู้รับเหมารายย่อยในพื้นที่กรุงเทพและปริมาณฑลที่มีมูลค่าราว 50,000 ล้านบาท 

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published.