“ปั่นเพลิน เดินชิม ริมวารี Plus”

จังหวัดสมุทรสงคราม และจังหวัดสมุทรสาคร  เป็นจังหวัดศูนย์กลางอาหารทะเลที่มีคุณภาพ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย  และมีร้านอาหารเก่าแก่ชื่อดังมากมายหลากหลาย อีกทั้งอยู่ใกล้กับกรุงเทพ ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของทั้งสองจังหวัด การเดินทางคมนาคมที่สะดวก เช่น ทางรถยนต์   รถโดยสารประจำทาง  ปั่นจักรยาน หรือทางรถไฟ

นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถมาปั่นจักรยานท่องเที่ยวตามชุมชนหรือเส้นทางจักรยานที่มีให้เลือกหลากหลายเส้นทาง ชมวิถีชีวิตชุมชนริมน้ำ รับประทานอาหารทะเลสดๆ จากแหล่งผลิตอาหารทะเลที่สำคัญของประเทศ โดย ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม จึงนำสื่อมวลชนมาร่วมทดสอบสินค้าทางการท่องเที่ยวเส้นทางจักรยานในจังหวัดสมุทรสาคร ได้แก่ เส้นทางจักรยานท่องเที่ยวโคกขาม  ชมนกปากช้อนซึ่งเป็นนกที่หายาก  ชมจุดท่องเที่ยวศาลมัจฉานุ 

และเส้นทางจักรยานในจังหวัดสมุทรสงคราม  เช่น  เส้นทางจักรยานวิสาหกิจชุมชนบ้านริมคลองโฮมสเตย์  ตำบลบ้านปรก จังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งเป็นชุมชนท่องเที่ยวที่ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ปี 2562 (Thailand Tourism Awards) หรือ “รางวัลกินรี”สาขาแหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้ มีเส้นทางจักรยานที่พาชมบรรยากาศของชุมชน  ทำกิจกรรมตามฐานการเรียนรู้ภายในชุมชนโดยการปั่นจักรยาน เช่น ชมการจักรสานทางมะพร้าว ชิมขนมต้มจากชุมชน การทำทองม้วนสด การทำผ้ามัดย้อม การปลูกผักไร้สารพิษ เป็นต้น  นอกจากนี้ยังมีเส้นทางจักรยานอื่นๆ อีกมากมาย ที่นักท่องเที่ยวสามารถปั่นจักรยาน  และไปเดินตลาดชิมอาหารและของดีของทั้งสองจังหวัด  ตามโครงการ “ปั่นเพลิน เดินชิม   ริมวารี Plus”

 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม โทร. 0 3475 2847-8  e-mail : tatsmsk@tat.or.th หรือ TAT Call Center 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย   Fanpage: TAT Samut Songkhram

#ปั่นเพลินเดินชิมริมวารีPlus #สมุทรสาคร  #สมุทรสงคราม  #ทททสมุทรสงคราม #TATSamutSongkhram

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *